Tất cả danh mục

Tin tức

Trang chủ> Tin tức

Vì sao công nghệ 5G của Trung Quốc dẫn đầu thế giới?

Thời gian: 2022-07-17 Lượt truy cập: 53

Lý do chính khiến công nghệ 5G của Trung Quốc dẫn đầu thế giới là vì 5G là hệ thống liên lạc di động chủ yếu dựa trên TDD. TDD thực ra không chiếm ưu thế trong kỷ nguyên 3 và 4G, nhưng tình trạng này đã hoàn toàn thay đổi trong kỷ nguyên 5G, và các dải tần 5G chủ đạo là TDD. Lý do chính khiến 5G sẽ tập trung vào dải tần TDD là vì hiệu suất cao của 5G đòi hỏi quá nhiều tài nguyên phổ không dây. 5G có yêu cầu về hiệu năng hệ thống cao hơn và tốc độ tải xuống nhanh hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Nhưng để đạt được hiệu suất hệ thống như vậy, điểm quan trọng nhất là 5G sử dụng phổ không dây băng thông lớn hơn. Đối với Sub-6G, nó có thể hỗ trợ tần số sóng mang duy nhất là 100 MHz và có thể hỗ trợ tối đa 400 MHz ở dải tần sóng milimet. Tài nguyên phổ tần không dây là nguồn tài nguyên có hạn và không thể tái tạo, ngoài Trung Quốc, chúng cần được bán đấu giá và chi phí rất cao.

FDD yêu cầu các tần số vô tuyến được ghép nối, rất khó tìm và quá tốn kém để các nhà khai thác triển khai. Hơn nữa, đối với các thành phần không dây, rất khó để thiết kế một bộ song công để đạt được băng thông lớn và dải bảo vệ nhỏ. Ngoài ra, để đạt được hiệu suất tốc độ cao, một trong những công nghệ quan trọng nhất được giới thiệu trong 5G là Massive MIMO, rõ ràng là thân thiện hơn với TDD. Nhưng để đạt được hiệu suất hệ thống như vậy, điểm quan trọng nhất là 5G sử dụng phổ không dây băng thông lớn hơn. Đối với Sub-6G, nó có thể hỗ trợ tần số sóng mang duy nhất là 100 MHz và có thể hỗ trợ tối đa 400 MHz ở dải tần sóng milimet. Tài nguyên phổ tần không dây là nguồn tài nguyên có hạn và không thể tái tạo, ngoài Trung Quốc, chúng cần được bán đấu giá và chi phí rất cao. FDD yêu cầu các tần số vô tuyến ghép nối, khó tìm và quá đắt

cho các nhà khai thác triển khai. Hơn nữa, đối với các thành phần không dây, rất khó để thiết kế một bộ song công để đạt được băng thông lớn và dải bảo vệ nhỏ. Ngoài ra, để đạt được hiệu suất tốc độ cao, một trong những công nghệ quan trọng nhất được giới thiệu trong 5G là Massive MIMO, rõ ràng là thân thiện hơn với TDD.


Trước đó: Thiết bị thụ động là gì?

Kế tiếp : Công nghệ 5G của Trung Quốc dẫn đầu thế giới 10-11 tháng